HD TVI คือเทคโนโลยีกล้องวงจรปิดที่มีชื่อเต็มว่า HD Transport Video Interface เป็นเทคโนโลยีการส่งภาพที่ให้ความคมชัดในระดับ HD

HD-TVI

eb53d077c677fc4f8a6dbff113c5ef5f

 

 

              HD TVI คือเทคโนโลยีกล้องวงจรปิดที่มีชื่อเต็มว่า HD Transport Video Interface เป็นเทคโนโลยีการส่งภาพที่ให้ความคมชัดในระดับ HD ซึ่งอยู่บนพื้นฐานของการส่งสัญญาณผ่านสายเคเบิล Analog ทั่วไป หรือสาย RG6 แบบที่เราใช้เดินสายกล้องวงจรปิดกันอยู่นั่นเอง โดยการเพิ่ม Chip ที่มีคุณลักษณะพิเศษที่เป็นตัวส่งสัญญาณผ่านแบบ HD ใส่ลงไปในตัวกล้อง และใช้ Chip แบบพิเศษเช่นกันเป็นตัวรับสัญญาณใส่ลงไปในเครื่องบันทึก ทำให้สามารถขยายการส่งภาพและปรับคุณภาพความคมชัดของวีดีโอได้ HD TVI รับการส่งสัญญาณที่ความถี่ต่ำพร้อมกับสัญญาณแบนด์วิธที่มากขึ้น นำมาซึ่งคุณภาพของภาพที่ให้รายละเอียดได้มากยิ่งขึ้น และ สีที่ดีกว่าเดิม ไม่ใช่แค่การส่งสัญญาณวีดีโอเท่านั้นแต่ยังสามารถส่งสัญญาณในลักษณะ 2 ทิศทาง ซึ่งสามารถใช้ในการควบคุมกล้องประเภท Speed Dome การปรับค่าพารามิเตอร์ต่างๆ เป็นต้น ยิ่งไป กว่านั้นเครื่องบันทึก HD TVI สามารถรองรับการเชื่อมต่อได้ทั้งกล้อง Analog ทั่วไปและกล้อง HD TVI ที่ให้ภาพความคมชัดระดับ HD ซึ่งง่ายต่อการอัพเดตระบบเก่าให้ได้ภาพในระดับ High Definition
คล้ายกันกับระบบ HD SDI โดย HD TVI เป็นมาตรฐานใหม่ของระบบ HD ของกล้อง analog ซึ่งจะเป็นที่นิยมในตลาดกล้องวงจรปิด ในส่วนของ chip ตัวรับและส่งสัญญาณได้รับการพัฒนาโดยบริษัทในอเมริกา และ ขายให้กับโรงงานผู้ผลิตทั่วโลกเพื่อนำไปผลิตสินค้าที่เป็น HD TVI นั่นหมายความว่า HD TVI จะรองรับการทำงานร่วมกับอุปกรณ์แบรนด์ที่หลากหลายได้เป็นอย่างดีแม้ HD TVI จะเป็นเทคโนโลยีใหม่และเพิ่งเปิดตัว ยังไม่เป็นที่รู้จักในตลาดขณะนี้ แต่ ด้วยมาตรฐานที่เต็มไปด้วยความสามารถ ลูกเล่นและการแสดงผลที่ยอดเยี่ยม นั่นจะทำให้เทคโนโลยีนี้จะเป็นที่ยอมรับได้อย่างแน่นอนในตลาดกล้องวงจรปิด

 

Feature ของ HD TVI

HD-TVI ใช้สาย RG6 ทั่วไปสามารถที่จะรองรับ ภาพ HD-Video (720P/1080P) เสียง และส่งสัญญาณได้ไกลขึ้นไกลสุดถึง 500 เมตร โดยที่ไม่มีการ loss ของสัญญาณภาพ และสาย RG6 เส้นเดียวสามารถที่จะส่งสัญญาณทั้ง 3 ชนิดไปพร้อมกันและทำให้ภาพที่ได้ไม่มี Delay ทำให้ดูสบายตาและสมจริงยิ่งขึ้น

 

 

ข้อดีของ HD TVI

• ภาพระดับ High Definition (720P/1080P)
• สาย RG6 เส้นเดียวสามารถส่งสัญญาณ ภาพ, เสียง และ การติดต่อสื่อสารได้
• ภาพระดับ High Definition ไม่มีการ Loss และ Delay
• ส่งสัญญาณได้ไกลกว่า
• สามารถเชื่อต่อกับระบบเดิมที่เป็นสาย RG6 ได้ทันที และยังสามารถใช้กับสาย Lan ได้อีกด้วย

 

 

 

          ล่าสุดทางบริษัท Zynek Technologies ได้เปิดตัวสินค้ากล้องวงจรปิดสายพันธ์ใหม่โดยใช้เทคโนโลยี HD-TVI ภายใต้แบรนด์ iNNEKT ซึ่งมีทั้งกล้องที่มีความคมชัดระดับ Full HD และเครื่องบันทึกภาพที่มาพร้อมกับฟังก์ชั่นที่สามารถรองรับกล้องได้ทั้งระบบ Analog และระบบ TVI ได้พร้อมกัน ซึ่งก็ได้กระแสการตอบรับจากลูกค้าอย่างดี

 

HD-TVI Camera

 

 

 

ตัวกล้องทำจากอลูมีเนียมแข็งแรงทนทาน ให้ความคมชัดสูงถึง 720P และ 1080P เหนือกว่าเรื่องความคมชัด โดดเด่นด้วยดีไซน์ที่ทันสมัย เหมาะกับทุกสภาพแวดล้อม มาพร้อมกับฟังก์ชั่นมากมายอาทิเช่น IR Cut Remover ช่วยในการกรองแสง, BLC ช่วยในการชดเชยแสง, มาตรฐานการป้องกัน IP66, Smart IR ช่วยลดแสงสะท้อนในการมองเห็นภาพในเวลากลางคืน และ DNR ช่วยลดสัญญาณภาพรบกวน เป็นต้น

 

สำหรับรุ่น ZKTI202 และ ZKTR202 สามารถใช้งานร่วมกับเครื่องบันทึกภาพระบบ Analog ทั่วไปตามท้องตลาดได้ อาทิเช่น AVTECH, iNNEKT และ Panasonic เป็นต้น

นอกจากฟังก์ชันที่น่าใช้งานแล้ว ตัวกล้องยังมาพร้อมกับวัสดุชนิดพิเศษที่ถูกออกแบบมาสำหรับกล้องวงจรปิดระบบ HD-TVI โดยเฉพาะ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการใช้งาน แล้วยืดอายุการใช้งานของตัวกล้อง ให้ยาวนานยิ่งขึ้น

 

WaterProof

ใช้ยางกันน้ำเกรด A มีความยืดหยุ่นสูง หมดปัญหาเรื่องน้ำเข้ากล้อง

IR Cut Remover

มี IR Cut Remover ช่วยในการกรองแสง และมีค่า Sensitivity ที่ดียิ่งขึ้น

Heat Dissipation

แผงไฟ IR ใช้แผ่นอลูมีเนียม ช่วยในการระบายความร้อน หมดปัญหาเรื่องกล้องร้อน และยืดอายุการใช้งาน

Special Desiccant

สารดูดความชื่นชนิดพิเศษ ไอน้ำไม่สามารถ ออกจากถุงสารดูดความชื่นได้

 

 

ตัวเครื่องบันทึกภาพมีความแข็งแรงทนทาน ดีไซน์ทันสมัย รองรับการบันทึกภาพระดับ Full HD มีให้เลือกถึง 2 Series ได้แก่ Series ZKD4XXA สำหรับ 720P Real-time และ Series ZKD6XXA สำหรับ 1080P Real-time รองรับ HDD 4 TB สูงสุดถึง 4 ลูก รองรับ e-SATA และสามารถต่อ External Alarm ได้อีกด้วย

 

HD-TVI DVR

 

 

ตัวเครื่องบันทึกภาพยังมีฟังก์ชั่น Self Adaptive Access สามารถใช้งานร่วมกับระบบกล้อง Analog ทั่วไปตามท้องตลาดได้โดยไม่จำเป็นต้องตั้งค่าใดๆ ทั้งสิ้น เสียบปุบ ติดปับ สะดวก รวดเร็ว  อาทิเช่น AVTECH, iNNEKT และ Panasonic และยังมีฟังก์ชั่น Smart Codec ช่วยในการบันทึกภาพอีกด้วย

 

DVR Feature

 

Real Scenc

ในส่วนเรื่องของความคมชัดภาพ ทางเราก็มีภาพตัวอย่างมาให้ชมกันมีทั้งภาพเวลากลางวันและเวลากลางคืน ภาพที่ได้มีความคมชัดระดับ Full HD ซึ่งแทบจะไม่แตกต่างกับกล้องระบบ IP Camera เลยก็ว่าได้ จุดเด่นสำคัญที่กล้องระบบ HD-TVI ได้เปรียบกล้องระบบ IP ก็คือภาพที่ได้ไม่มีความ Delay ให้เห็นเพราะไม่มีการโอนถ่ายข้อมูลแบบ Data Bandwith แถมยังมีการติดตั้งที่ง่ายกว่าอีกด้วย

DAY NIGHT

ตัวอย่างคลิปเวลากลางวัน : http://youtu.be/f_LZ-zEy1p8

ตัวอย่างคลิปเวลากลางคืน : http://youtu.be/5xKtR-AHm8s

 

ในส่วนเรื่องของ Software สำหรับระบบ HD-TVI จะใช้ Software แยกกันคนละตัวกับระบบ Analog และ IP นะครับ ซึ่งสามารถดาวน์โหลด Software ได้ที่ในส่วนเรื่องของ Software สำหรับระบบ HD-TVI จะใช้ Software แยกกันคนละตัวกับระบบ Analog และ IP นะครับ ซึ่งสามารถดาวน์โหลด Software ได้ที่ http://www.zynekcctv.com/download/innekt/iNNKET%20TVI.exe ได้เลยครับ

 

    

 

          ในส่วนเรื่องของ Application บน Smart Phone จะใช้ชื่อว่า Izee2 เป็น Version ที่ใช้ได้เฉพาะระบบ HD-TVI เท่านั้น ไม่สามารถใช้ร่วมกับ Analog และ IP ได้ สำหรับ IOS ดาวน์โหลดได้ที่ App Store และสำหรับ Android ดาวน์โหลดได้ที่ Play Store

 

                         

          จากการทดสอบทั้งตัวกล้องและเครื่องบันทึกภาพ เปรียบเทียบกับเทคโนโลยีที่กำลังเป็นที่น่าจับตามองในตลาด ณ เวลานี้ ระบบ HD-TVI ของทางเราไม่ว่าจะเป็นทั้งเรื่องความคมชัดภาพ เรื่องประสิทธิภาพการทำงาน และเรื่องของคุณภาพภายใต้ชื่อแบรนด์ iNNEKT ที่ทางเรากล้าการันตีการรับประกันสินค้ายาวนานถึง 3 ปีเต็ม และภายในระยะเวลาการรับประกัน เสียเราซ้อมทุกอาการไม่ว่ากรณีใดๆ ทั้งสิ้น

 

 

 

 

Credit : http://www.zynekcctv.com

Credit : http://www.itcctvshop.com

Credit : http://www.peoplefu.com

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *